ĐỀ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2010 Môn NGỮ VĂN Khối D

ĐỀ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2010 Môn NGỮ VĂN Khối D . Câu I (2,0 điểm) Trong truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân, việc nhân vật Tràng “nhặt” được vợ đã khiến cho những ai ngạc nhiên? Sự ngạc nhiên của các nhân vật đó có ý nghĩa như thế nào vềnội dung và nghệ thuật?

Tải ĐỀ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2010 Môn NGỮ VĂN Khối D PDFHãy like và share nếu bạn thấy hữu ích:

Leave a Comment


Phiên bản Text

dethivn.com BỘGIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỀCHÍNH THỨC ĐỀTHI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2010 Môn: NGỮVĂN; Khối: D Thời gian làm bài: 180 phút, không kểthời gian phát đề PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢTHÍ SINH (5,0 điểm)

Câu I (2,0 điểm) Trong truyện ngắn Vợnhặtcủa Kim Lân, việc nhân vật Tràng “nhặt” được vợ đã khiến cho những ai ngạc nhiên? Sựngạc nhiên của các nhân vật đó có ý nghĩa nhưthếnào vềnội dung và nghệthuật?

Câu II (3,0 điểm) Đạo đức giảlà một căn bệnh chết người luôn nấp sau bộmặt hào nhoáng. Từý kiến trên, anh/chịhãy viết một bài văn ngắn (khoảng 600 từ) trình bày suy nghĩcủa mình vềsựnguy hại của đạo đức giả đối với con người và cuộc sống. PHẦN RIÊNG (5,0 điểm) Thí sinh chỉ được làm một trong hai

Câu (

Câu III.a hoặc III.b)

Câu III.a. Theo chương trình Chuẩn (5,0 điểm) Cảm nhận của anh/chịvề đoạn thơsau: những tiếng đàn bọt nước Tây Ban Nha áo choàng đỏgắt li-la li-la li-la đi lang thang vềmiền đơn độc với vầng trăng chếnh choáng trên yên ngựa mỏi mòn Tây Ban Nha hát nghêu ngao bỗng kinh hoàng áo choàng bê bết đỏ Lor-ca bị điệu vềbãi bắn chàng đi nhưngười mộng du tiếng ghi ta nâu bầu trời cô gái ấy tiếng ghi ta lá xanh biết mấy tiếng ghi ta tròn bọt nước vỡtan tiếng ghi ta ròng ròng máu chảy (Đàn ghi ta của Lor-ca– Thanh Thảo, Ngữvăn 12, Tập một, NXB Giáo dục, 2009, tr. 164-165)

Câu III.b. Theo chương trình Nâng cao (5,0 điểm) Cảm nhận của anh/chịvềchi tiết “bát cháo hành” mà nhân vật thịNởmang cho Chí Phèo (Chí Phèo– Nam Cao) và chi tiết “ấm nước đầy và nước hãy còn ấm” mà nhân vật Từdành sẵn cho Hộ(Đời thừa– Nam Cao). ---------- Hết ----------Thí sinh không được sửdụng tài liệu. Cán bộcoi thi không giải thích gì thêm. Họvà tên thí sinh: .............................................; Sốbáo danh: ................................

ĐỀ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2010 Môn NGỮ VĂN Khối D