Địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2017 tại Quãng Ngãi.

26/12/2016
ngày 26/12, ông Phạm Tấn Hoàng, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, cho biết mưa lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho người dân nên địa phương sẽ không bắn pháo hoa đêm giao thừa tết Nguyên đán 2017.

http://news.zing.vn/quang-ngai-dong-thap-dung-ban-phao-hoa-tet-post708768.html


trước đó

Cứ đến Tết cổ truyền của dân tộc, ngoài những tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới; mừng năm mới thắng lợi mới… đêm giao thừa còn có chương trình bắn pháo hoa đầy hấp dẫn. Nhìn những chùm pháo hoa tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời, với nhiều sắc màu lung linh, huyền ảo, giúp con người ta quên đi những mối lo toan, ưu tư, phiền muộn… trong cuộc sống thường ngày của năm cũ; thả hồn cùng những ước mơ về một năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc bên gia đình, bạn bè, được sống trong một xã hội bình yên…
Địa điểm bắn pháo hoa không chỉ ở TP.Quảng Ngãi mà còn được tổ chức ở khu vực trung tâm một huyện đồng bằng và miền núi hoặc đảo Lý Sơn.

Năm nay cũng vậy, ngành văn hóa tỉnh dự kiến tổ chức lễ hội đón giao thừa và bắn pháo hoa nhằm tạo không khí vui Xuân, đón Tết cho nhân dân ở nhiều địa phương trong tỉnh, trong đó TP.Quảng Ngãi vẫn là điểm tập trung nhất. Theo lãnh đạo UBND thành phố, kinh phí dự kiến cho hoạt động đêm hội giao thừa khoảng 500 triệu đồng, trong đó phần lớn kinh phí dành cho bắn pháo hoa mà chủ yếu là nguồn xã hội hóa.

Mọi khâu chuẩn bị cho hoạt động này đã cơ bản xong. Tuy nhiên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, cũng như nhiều tỉnh, thành trong cả nước, TP.Quảng Ngãi cũng quyết định dừng việc bắn pháo hoa trong đêm lễ hội đón giao thừa năm nay, để dành kinh phí này lo Tết cho các gia đình chính sách, gia đình bị thiệt hại trong đợt lũ vừa qua. Tổ chức thêm nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT…  để người dân có điều kiện vui Xuân, đón Tết, nhất là người dân vùng nông thôn, miền núi, hải đảo…

http://baoquangngai.vn/channel/2022/201612/giao-thua-khong-phao-hoa-2769161/
Hãy like và share nếu bạn thấy hữu ích:


Phiên bản Text


Địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2017 tại Quãng Ngãi.